Wednesday 8 February 2017



{ पेरू  जेली बनवणे }
साहित्य :- पेरू ,साखर , लिंक  {hying   bing   {pineapple }     साय  अॅसिड पक्त्तीन पावडर .
साधने :- रिकामे  भाडे , सुती , कापड ,चमचा इत्यादी  .
कुती :- 1}  पेरू  स्वच्छ  धुवून  वजन  करून {२ kg} कट करून  घ्य्यावेत .
       2} कटींग पेरू , प्रेशर कुकुर , मध्ये  शिजवून  घ्यावेत  .
      3} शिजलेल्या , पेरूचा पटप व बिया ,  वेगळे करणे {520gm}  .
      4} पटपाला उष्णता देऊन गरम करणे  त्या वेळेस साखर  लीबुचा रस टाकणे व {पाईप प्ल} प्लेवर टाकणे .
      5} ह्लवून घट्ट ,झाल्यावर ते मिश्रन ,थंड झाल्यावर  पेकटीग टाकवन हलवणे केले .
      6} सेट  झाल्यावर,  जेलीचे पिकीग  केले .
      1}  दक्षता :- 1} जेली  पल्पला , उष्णता  देऊन  हलवताना , दक्षता घ्यावी .
       2}  जेली मध्ये,  मिकस लिक्वीड  प्रमाणात,  घालवेत ..
     
  

No comments:

Post a Comment